Những điều bạn chưa biết về xe quét đường Hà Nội

09/07/2016 11:53

 

polyad
 

Hako City Master thuộc dòng xe quét thế hệ thứ 2 nên được cải tiến nhiều tính năng. Điểm nổi bật nhất của dòng xe này là không sử dụng hệ thống lọc khí bụi thông thường mà trang bị hệ thống phun nước dập bụi tuần hoàn. Toàn bộ bụi và khí bụi được 2 chổi bên gom vào miệng hút.

Tại miệng hút vòi phun nước sẽ hòa lẫn bụi và khí bụi, sau đó rác, bụi, khí bụi và nước bẩn sẽ được hút lên thùng chứa. Trong thùng chứa có thêm một hệ thống phun nước tiếp tục dập những khí bụi còn sót lại ngăn không cho bụi nhỏ thải ra môi trường.

Với nguyên lí lọc này đảm bảo hiệu suất lọc bụi lên đến 99,99% và hệ thống lọc không bị tắc nghẽn. Tiếp đó hệ thống lọc nước sẽ lọc lại nước để đảm bảo nước phun ra đầu miệng hút đã được lọc sạch và bắt đầu chu trình mới, mang lại hiệu quả lọc bụi tốt nhất cho xe.

Sự kết hợp của chổi quét và nguyên lý hút mạnh mẽ khiến cho xe quét dễ dàng hút được nhiều loại rác thải khác nhau. Thiết kế 2 chổi trước linh hoạt có thể đưa ra, thu vào tùy vào bề rộng cần quét và chính với thiết kế này mà xe quét đường Hako có thể dễ dàng đi vào các con hẻm, ngóc ngách để quét hút những rác bụi ở mép tường, gầm thấp, trên vỉa hè,…. Độ bền của chiếc chổi bên lên đến 400 giờ hoạt động.

Tốc độ tối đa khi quét của xe là 25 km/h, bề rộng tối đa giữa 2 chổi là 2,25 m (ứng với dòng xe City Master 1250 và 1600) với năng suất làm sạch tối đa là 56,25 km vuông mỗi giờ, tương đương với 10 công nhân làm việc trong một ngày.

Chắc hẳn giờ này mọi người đang rất tất bật với công việc dọn dẹp, trang hoàng và vệ sinh nhà cửa để đón một cái Tết đang đến gần.
Vào thời điểm cận Tết như thế này, không gì có thể khiến chúng ta hài lòng hơn một căn nhà được lau dọn ngăn nắp và sạch sẽ. Tuy nhiên, việc tổng vệ sinh nhà cửa quả thật là cơn ác mộng cho hầu hết chúng ta vào mỗi cuối năm khi việc công, việc tư cứ chồng chất lên nhau!

Có nhiều người, nhất là các bạn trẻ, sinh viên thì thuật ngữ "nghề vệ sinh công nghiệp" còn rất mới mẻ, xa lạ trong suy nghĩ của mình. Nếu bạn là người yêu thích sự sạch đẹp, mong muốn mang lại cho xã hội công đồng môi trường làm việc sạch sẽ, thành phố khang trang, hiện đại, một đất nước sạch đẹp tự hào với các nước trên thế giới như đảo quốc Singapore... thì bạn có thể tìm hiểu về ngành vệ sinh công nghiệp.

Để có thu nhập 5-9 triệu đồng mỗi tháng, những "người nhện" lau kính suốt ngày phải lơ lửng trên không trung, đối mặt với nguy hiểm.